Zuckerberg: Internet cơ bản nên được phổ biến như dịch vụ 911

Mark Zuckerberg thấy Internet như là một dịch vụ quan trọng cần được cung cấp cho tất cả mọi người trên toàn thế giới-một dịch vụ có thể được coi là quan trọng như, nói, khả năng để kêu gọi giúp đỡ khẩn cấp trên điện thoại. Trong một bài xã luận công bố hôm thứ Hai trong The Wall Street Journal, giám đốc Facebook vạch ra tầm nhìn của mình cho một tương lai của truy cập Internet phổ quát, và các bước ông thấy để đến đó.


 


Hiện nay chỉ có một phần ba của thế giới được kết nối, ông nói, với phần còn lại thiếu truy cập do các vấn đề như chi phí cao hoặc thiếu cơ sở hạ tầng. Facebook đã được tìm kiếm để phát triển xa hơn thành lập như là một trang web mạng xã hội tinh khiết-play để trở thành một nhà cung cấp dịch vụ Internet đầy tham vọng, bằng cách sử dụng công cụ để một số có vẻ như khoa học viễn tưởng. Máy bay không người lái, vệ tinh và các chùm tia laser hiện nay là tất cả đang được phát triển và có thể trở thành nền tảng để cung cấp dịch vụ của công ty trong tương lai. Nhưng đối với 90 phần trăm dân số thế giới là vấn đề không phải là thiếu một mạng lưới, nhưng việc thiếu kế hoạch dữ liệu giá cả phải chăng, Zuckerberg nói trong bài viết WSJ. Một phần của giải pháp này nằm trong việc cung cấp dịch vụ Internet cơ bản miễn phí, có thể khuyến khích nhiều người để có được một kế hoạch dữ liệu, ông nói.


Một số dịch vụ cơ bản qua điện thoại đã được tự do, ông nói. “Bất cứ ai cũng có thể gọi 911 để có được chăm sóc y tế hoặc báo cáo một tội ác ngay cả khi bạn đã không trả tiền cho một kế hoạch điện thoại”, Zuckerberg nói. “Trong tương lai, tất cả mọi người cần phải có quyền truy cập vào các dịch vụ Internet cơ bản là tốt, ngay cả khi họ đã không trả tiền cho một kế hoạch dữ liệu”, ông nói. Zuckerberg hy vọng sẽ cung cấp truy cập Internet miễn phí và rẻ tiền để nhiều nơi trên thế giới thông qua Internet.org, một nỗ lực hợp tác ra mắt năm ngoái với các hãng như Quả cầu và Tigo. Zuckerberg đã không xác định trong bài viết WSJ những dịch vụ Internet cơ bản đặc biệt ông hay các tàu sân bay có thể ưu tiên. Nhưng ông nói rằng truy cập vào các công cụ trực tuyến giúp mọi người làm công việc của họ tốt hơn, từ đó giúp tạo thêm việc làm, kinh doanh và cơ hội. “Internet là nền tảng của nền kinh tế này”, ông nói.


Một số hãng tham gia vào Internet.org, như cầu, đã bắt đầu cung cấp truy cập vào Facebook riêng của mình cho người sử dụng điện thoại thông minh không phải là kế hoạch dữ liệu. Và, Facebook gần đây đã cho biết họ đang làm việc vào việc cải thiện truy cập di động để phục vụ riêng của mình ở các nước đang phát triển ở châu Phi. Hơn nữa, Zuckerberg cho rằng rộng rãi mở rộng truy cập Internet có thể dẫn đến việc tạo ra hàng triệu việc làm và hàng triệu người thoát khỏi đói nghèo. “Internet sẽ giúp lái xe tiến bộ của con người”, Zuckerberg nói.

Phần nhận xét tạm thời dừng để bảo trì.

Hỗ Trợ thực phẩm chức năng thuc pham chuc nang