Tin tặc Pakistan tấn công hơn 400 website Trung Quốc

Một nhóm tin tặc Pakistan đang khiến cho hàng trăm cơ quan và chính quyền cấp tỉnh của Trung Quốc “mất ăn mất ngủ”.

Theo báo The Times of India ngày 8.12, các tổ chức chống tin tặc và truyền thông Pakistan cho biết hơn 400 website chính quyền Trung Quốc đã bị các nhóm tin tặc Pakistan tấn công.

Tin tặc Pakistan tấn công hơn 400 website Trung Quốc

Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên của các tin tặc Pakistan nhằm vào Trung Quốc, vốn luôn ủng hộ quốc gia Hồi giáo láng giềng. Các tin tặc ở Pakistan trước đó đã từng thay đổi giao diện của nhiều website chính thức cũng như những website về quân sự và khoa học ở Ấn Độ.

Mục tiêu chính của các tin tặc là thành phố Xuchang thuộc tỉnh Hà Nam của Trung Quốc. Đây phần lớn là tác phẩm của một tin tặc tự xưng là “code cracker” (người bẻ khóa mật mã) và là thành viên của nhóm tin tặc có tên gọi Pakistan Cyber Army (Quân đội Không gian mạng Pakistan), theo Hack Read, một tổ chức chia sẻ thông tin.

Tin tặc nói trên đã đính hình ảnh thay đổi giao diện đặc trưng của nhóm mình trên website chính thức của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Xuchang. Người này cũng đã xâm nhập và để lại chữ ký trên 437 website tên miền phụ và trang web của chính quyền Xuchang.

Post Tagged with , , , , , , ,

Chưa có ý kiến nào, bạn hãy cho biết ý kiến của mình về sản phẩm này.

Ý kiến của bạn về sản phẩm

Những trường đánh dấu * là bắt buộc

*

*

Hỗ Trợ thực phẩm chức năng thuc pham chuc nang