Phát ngôn gây sốc của các nhà khoa học

Loài người tới Trái đất từ hành tinh khác

Trong cuốn sách mang tên Nhân loại không tới từ Trái đất: Bằng chứng của cuộc cách mạng khoa học, tiến sĩ sinh thái người Mỹ Ellis Silver dựa vào những đặc điểm sinh lý trên cơ thể con người để khẳng định chúng ta tới từ một nơi xa xôi, bí ẩn nào đó trong vũ trụ bao la.

ngoài hành tinh

 

 

Ellis Silver cho rằng, con người tới Trái đất từ một hành tinh khác.

 

Silver chỉ ra rằng, sở dĩ con người đau lưng do chúng ta từng sinh trưởng và phát triển ở môi trường có trọng lực thấp hơn so với trái đất. Cơ thể con người không phù hợp với việc phơi nắng nên da của chúng ta dễ bỏng nếu chúng ta tiếp xúc liên tục với ánh sáng mặt trời. Quá trình sinh nở của con người vô cùng nguy hiểm, đe dọa tính mạng thai phụ.

Từ đó, vị tiến sĩ người Mỹ cho rằng nhân loại tiến hóa ở một hành tinh khác. Sau đó một loài có trình độ phát triển cao hơn đã đưa chúng ta xuống Trái đất. “Rất có thể Trái đất là nơi loài khác giam giữ loài người vì chúng ta cư xử quá bạo lực. Nhân loại sẽ ở đây tới khi chúng ta trở nên hoàn thiện hơn”, ông nói.

Sự sống có thể tồn tại trên 40 tỷ hành tinh ở Ngân hà

Kính thiên văn không gian Kepler của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện, hơn 20% số ngôi sao trong dải Ngân hà sở hữu ít nhất một hành tinh nằm trong “vùng sống”, với nhiệt độ bề mặt vừa đủ để nước tồn tại dưới dạng lỏng. Như vậy, số hành tinh có khả năng nuôi dưỡng sự sống trong dải Ngân hà lên tới 40 tỷ.

trái đất

Mô phỏng hành tinh nằm ở “vùng sống” (màu xanh), nơi nhiệt độ không quá nóng cũng không quá lạnh, đủ để nước tồn tại dưới dạng lỏng. Ảnh: PA.

Andrew Howard, một nhà nghiên cứu của Viện Thiên văn, Đại học Hawaii cho biết: “Dù sự sống không dễ nảy nở trên một hành tinh nhưng với 40 tỷ cơ hội, con người có quyền lạc quan rằng chúng ta không đơn độc. Thậm chí, sự sống ngoài hành tinh có thể tồn tại bên trong chính dải Ngân hà của chúng ta”

Rắn khổng lồ sẽ thống trị mặt đất do biến đổi khí hậu

Trong hội nghị khoa học tổ chức tại Gainesville, Florida, Mỹ, nhà cổ sinh vật học Jonathan Bloch của bảo tàng lịch sử tự nhiên Florida chỉ ra rằng, hóa thạch các loài động vật dị thường có liên hệ mật thiết tới sự tăng giảm nhiệt độ Trái đất. Những mẫu hóa thạch có niên đại 55 triệu năm cho thấy, kích thước các loài động vật, bò sát phụ thuộc nhiều vào sự thay đổi khí hậu.

rắn

Rắn khổng lồ. Ảnh: Daily Mail.

Ở thời kỳ này, những con rắn đạt chiều dài tương đương một chiếc xe bus. Cơ thể quá khổ khiến chúng khó lòng chui lọt khoảng trống tương đương một chiếc cửa ra vào. Những con rùa to tương đương một chiếc xe hơi nhỏ và con mồi ưa thích của rùa là cá sấu. Những con ngựa chỉ nhỏ bằng một chú mèo.

Tiến sĩ Bloch nói rằng khi các loài bò sát khổng lồ chưa tuyệt chủng, nhiệt độ Trái đất tăng 6 độ C trong khoảng 200.000 năm. Trong khi đó, Trái đất liên tục ấm lên trong thời gian gần đây và tình trạng đó có thể tạo cơ hội cho những loài bò sát khổng lồ trở lại thống trị mặt đất giống như hơn 50 triệu năm trước.

Loài người ra đời nhờ tinh tinh giao phối với lợn

Eugene McCarthy, chuyên gia về kỹ thuật lai giống khác loài của Đại học Georgia tại Mỹ, tuyên bố loài người ra đời sau hành vi giao phối của một con lợn đực và một con tinh tinh cái. “Loài người có những điểm giống tinh tinh nhưng cũng khác biệt nhiều so với nhưng loài linh trưởng còn lại. Sự khác biệt đó là kết quả của hành vi giao phối khác loài trong lịch sử tiến hóa con người”, Daily Mail dẫn lời ông.

khỉ

McCarthy cho rằng, lợn là loài khiến con người khác biệt với các loài linh trưởng. Ông cũng chỉ ra một loạt đặc điểm giống nhau giữa người và lợn. Những điểm giống nhau đó cho phép các bác sĩ sử dụng da và van tim lợn để chữa bệnh cho con người.

Tuy nhiên, các nhà khoa học phản bác lý thuyết của McCarthy. Họ cho rằng tinh trùng của lợn không thể kết hợp với trứng của tinh tinh để thụ thai. Ngoài ra, tinh tinh có 24 cặp nhiễm sắc thể trong khi lợn chỉ có 19 cặp. Các tạp chí khoa học không chấp nhận đăng công trình nghiên cứu của McCarthy, buộc nhà nghiên cứu này phải công bố nó trên website cá nhân.

 

 

Chưa có ý kiến nào, bạn hãy cho biết ý kiến của mình về sản phẩm này.

Ý kiến của bạn về sản phẩm

Những trường đánh dấu * là bắt buộc

*

*

Hỗ Trợ thực phẩm chức năng thuc pham chuc nang