Microsoft cảnh báo “tắt ngay” Windows Gadget

Microsoft cảnh báo “tắt ngay” Windows Gadget Microsoft chính thức đưa ra cảnh báo người dùng Windows 7 và Vista tắt ngay phần tiện ích mở rộng cho desktop bao gồm: Windows Sidebar và Gadget để tránh bị hacker khai thác tấn công hệ thống.

Được xây dựng trên ngôn ngữ Javascript, CSS và HTML, các Gadget trong Windows Sidebar là các phần mềm tiện ích nhỏ được giới thiệu lần đầu tiên trong phiên bản Windows Vista và phổ biến hơn trong các phiên bản Windows 7. Gadget bổ sung thêm các tính năng nhỏ tùy thuộc nhu cầu người dùng lựa chọn và cài đặt, ví dụ như hiển thị ngày tháng, thời gian tại các thành phố khác nhau trên thế giới ngay trên desktop.

Phần lựa chọn các Gadget cho người dùng Windows Vista / 7 – Ảnh: PCWorld


Theo thông tin cảnh báo từ website Microsoft, hacker có thể thực thi mã tùy ý từ xa và chiếm trọn quyền điều khiển hệ thống của nạn nhân.

Các hacker dự kiến tung ra toàn bộ thông tin về lỗi nguy hiểm của Gadget tại hội thảo Black Hat dành cho giới hacker và bảo mật diễn ra vào ngày 21 đến 26-7 tại Las Vegas, Mỹ. Theo đó, làn sóng khai thác lỗi để tấn công vào các hệ thống Windows 7/Vista có kích hoạt Gadget sẽ nở rộ.

Theo trang công nghệ The Verge, Microsoft sẽ “dẹp” luôn Gadget và Sidebar trong Windows 8 tuy hai chức năng này có trong phiên bản thử nghiệm
ConsumerRelease Preview đã ra mắt trong tháng 3 và tháng 6 vừa qua, nhưng tương tự Aero, Microsoft có thể “gọt bớt” các chức năng này trong bản hoàn thiện khi ra mắt.

Hiện Microsoft cho biết đang tiến hành phát triển bản vá bảo mật sẽ phát hành trong đợt cập nhật tới. Người dùng được khuyến cáo tắt chức năng hỗ trợ Gadget và Sidebar qua giải pháp FixIt từ Microsoft.

Cách tắt thủ công Sidebar trong Group Policy

– Click nút Start – Run, gõ “gpedit.msc” (không bao gồm dấu ngoặc kép) rồi Enter.
– Ở phần Local Computer Policy\Computer Configuration, nhấn đúp chuột vào Administrative Templates, tiếp tục đúp chuột vào Windows Components, và đúp chuột ở phần Windows Sidebar.
– They đổi giá trị “Turn off Windows Sidebar” thành Enabled.
– Phải chuột lên “Turn off Windows Sidebar“, chọn Properties, chọn nút Enabled.
– Cuối cùng, bạn cần “Log Off” khỏi hệ thống (chọn Start – Log Off), hoặc vào Task Manager, khóa tiến trình sidebar.exe đang vận hành.

Xem thêm cách tắt Sidebar trong Registry
tại đây.

Post Tagged with , ,

Chưa có ý kiến nào, bạn hãy cho biết ý kiến của mình về sản phẩm này.

Ý kiến của bạn về sản phẩm

Những trường đánh dấu * là bắt buộc

*

*

Hỗ Trợ thực phẩm chức năng thuc pham chuc nang