Cảnh báo: Dùng smartphone quá nhiều có thể mù mắt

Nhiều chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo rằng việc dán mắt thường xuyên vào màn hình smartphone, máy tính bảng và TV màn hình phẳng có thể gây tổn hại lâu dài cho mắt.

 

Ảnh

 

Các thầy thuốc nhấn mạnh đến nguy cơ tổn hại mắt từ smartphone do một khảo sát mới đây trên 2.000 người dưới 25 tuổi tại Anh cho thấy nhóm người này bật smartphone 32 lần mỗi ngày.

BS nhãn khoa Andy Hepworth cảnh báo: “Ánh sáng xanh tím gây hiểm nguy và độc hại cho phần sau của mắt. Mắt bị căng thẳng do chớp mắt không đủ hoặc đặt thiết bị gần và động tác này được lặp lại thường xuyên khiến mắt bị tổn hại.

Ánh sáng phát ra từ smartphone là ánh sáng xanh tím. Nhiều thí nghiệm trước đây cho thấy dạng ánh sáng này có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa võng mạc và có thể gây mù mắt.

Một chuyên gia nhãn khoa khác, bà Amanda Saint khuyến cáo nên chú ý dành thời gian ngưng sử dụng thiết bị đều đặn và khám mắt thường xuyên.

Các nhà khoa học đồng thời chú ý đến triệu chứng nhức đầu do sử dụng các thiết bị điện tử màn hình phẳng và một số người có cảm giác lo âu khi xa rời thiết bị thường dùng của họ.

Chưa có ý kiến nào, bạn hãy cho biết ý kiến của mình về sản phẩm này.

Ý kiến của bạn về sản phẩm

Những trường đánh dấu * là bắt buộc

*

*

Hỗ Trợ thực phẩm chức năng thuc pham chuc nang